Tại sao tép con King Kong - Panda lại biến mất?

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by fahsailam, May 7, 2012.

 1. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Mấy ngày vừa qua có anh em ghé nhà chơi và ngồi hàn huyên tâm sự. Anh em có hỏi tại sao con tép dòng King Kong - Panda khi sinh sản trong hồ và nuôi được thời gian không được bao lâu thì không biết con tép nó biến đi đâu?

  [​IMG]
  Tép của ông bạn nha sĩ người Thailand

  Tôi thì không chuyên về dòng tép King Kong - Panda vì có thể là tôi không đam mê. Nhưng anh em hỏi cho dù tôi không trả lời được thì tôi cũng phải đi kiếm câu trả lời từ những người chuyên về nuôi tép này để có câu trả lời cho anh em.

  Để nuôi được tép King Kong - Panda trưởng thành - sinh sản - trưởng thành chúng ta nên quan tâm đến môi trường sống trong hồ. Môi trường sống ma chúng ta tạo ra cho tép không chỉ đơn thuần là " hồ tép, tôi xài tòan đồ xịn và còn bỏ muời mấy lọai chất phụ gia trị giá muời mấy triệu bạc". Nguồn nước hay chất lượng nước, khóang chất, dinh dưỡng vv đều quan trọng.
   
 2. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  Người nuôi tép chuyên nghịệp, hộ không tự suy luận về cách nuôi mà đại đa số họ còn học và làm theo những người đi trước. Mà những người đi trước đó cũng phải từng trải qua trong việc nuôi tép(không phải chưa nuôi bao giờ mà lại dám chỉ người khác cách nuôi mà tôi thường thấy:146:)

  [​IMG]

  Nuôi được tép King Kong - Panda trưởng thành - sinh sản - trưởng thành, ngòai nền chúng ta phải quan tâm đến chất lượng nước;
  Nước: Đa số dùng nước RO (TDS khỏang 0-5)
  TDS: khỏang 160-200
  Ph: khỏang 6.5
  GH: 3-4
  NH: Không bàn.
   
 3. Mr Boo

  Mr Boo Virtual Cop

  Mấy con Pinto Bee này đang là hàng hot và hiếm nhất trong dòng Taiwan Bee, shadow với Blue Bolt bây giờ là bình thường rồi.

  Con đang có 5 con KK-panda. Bên đây nuôi Taiwan Bee toàn pH dưới 6 không à chú Thành ơi.

  Hổ của con đang nuôi nè.
  pH 5.5-5.6
  TDS 180-190 (RODI TDS 0)
  GH 4-5
  KH 1
  Temp 22C
   
 4. fahsailam

  fahsailam Con Quỷ Rêu Xanh Staff Member

  To Boo: Mấy con Pinto trong hình có quốc tịch Germany. Còn hồ của con, chỉ số TDS, Ph, GH quá tốt. Nhưng nên xem lại nhiệt độ, 22 degree C thì có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản, tăng lên 24 degree C xem.

  Hiện nay người nuôi tép chuyên nghiệp đang bàn đến dòng tép PBL. và PBL..:135::135::135:
   
 5. Mr Boo

  Mr Boo Virtual Cop

  Con cũng đang "lăn tăn" về cái nhiệt độ, không biết là nên giữ ở mức nào. Để con thử theo chú tăng nhiệt độ lên xem sao. Tép mua về được hơn 2 tuần rồi. Vẫn còn nhỏ nhưng con có thấy tép cái có trứng trên lưng rồi.
  Đúng rồi chú, hiện nay bên đây tụi nó vẫn đang chuộng Taiwan Bee nhưng giá cả có phần hơi đắt và tụi này hơi khó chịu nên ít người dám chơi với số lượng lớn.

  Khoảng 1 tháng gần đây, tụi nó chuyển qua chơi PRL hết, Benibachi (Japan), 35 shrimps (Thái Lan), Ebiten (Japan). Giá cả của mấy con grade cao, trắng thậm chí còn đắt hơn mấy con TB nhưng được cái không khó chịu bằng tụi TB.

  Hiện tại con đang có
  -22 con PRL Benibachi :D mới thử grade thấp thôi nhưng rất hài lòng về màu sắng của nó. Sắp tới sẽ thử grade cao hơn
  -2 con SSS+ crown/flower head :D
  -8 con F1 hybrid của KK và CRS :D
  -5 KK-panda :D
   
 6. toitetsu

  toitetsu New Member

  hồ KK nhà mình thì thông số sau
  nền New ADA, pH ~ 6
  GH : 4
  TDS : 180

  các thông số khách k biết nên ko đo :D
   

Share This Page