Nuôi cá rồng trong hồ thủy sinh

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by maritime, Feb 26, 2012.

 1. maritime

  maritime New Member

  Các ace tư vấn cho mình với, bể rêu mình kích thước 2m x 50 cm x 50 cm. Bể có tuổi là 7 tháng, nền *** + Oliveknout. Bể chỉ lũa, không có đá. Giờ đang muốn thả một em thanh long vào nuôi. Kích thước cá mua nhỏ thôi, cá dài mới 18cm. Cho mình hỏi nuôi cá rồng như vây vao bể có được không, liệu có vấp phải điều j kho khăn khi chăm sóc hay khi thay nước không, có ảnh hưởng đến cá không? Cảm ơn nhiều!
   
 2. dtnguyen62

  dtnguyen62 SAC Samurai

  Quên chuyện nuôi cá rồng trong hồ thuỷ sinh đi bạn. Cá Rồng sẽ phá hư cây thuỷ sinh, ô nhiễm hệ sinh thái, và khi cá lớn thì lũa sẽ làm cá bị thương. Hồ thuỷ sinh có chiều cao từ đáy nền đến mặt nước thấp, cá rất dễ phóng ra ngoài.

  Nói chung hồ thuỷ sinh không thích hợp để nuôi các loại cá có kích thước lớn. Chỉ nên nuôi Neon và các loại cá nhỏ tương tự.

  Nếu vẫn thích nuôi cá Rồng thì sắm hồ riêng cho nó. Hoặc đặt làm hồ 2 ngăn, ngăn phía sau trồng cây thuỷ sinh, tạo bố cục, ngăn phía trước thả cá Rồng. Nhìn từ đằng trước vẫn thấy giống như cá Rồng đang bơi lội trong môi trường có cây thuỷ sinh.
   

Share This Page