My solar ii t5

Discussion in 'Xưởng hàng gian, hàng nhái (DIY)' started by X-max, Oct 2, 2011.

 1. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Lâu rồi không DIY cái gì liên quan tới TS úp lên cả,1 phần do bênh"lười " trở nặng và 1 phần cũng do chưa tìm lại được cảm hứng gì để DIY ...nên mãi tới hôm nay mới DIY trở lại.
  Tìm hiểu tình hình thấy dạo này bà con Thủy sinh ưa chuộng T5 nhiều quá,phải chăng T8 đang có dấu hiệu thất thế ?câu trả lời đó là không,mà là do kiểu dáng thiết kế không gọn nhẹ bằng những loại máng dùng T5 thôi.
  Ở cái thế giới của Thủy sinh bây giờ kiểu dáng là rất quan trọng...còn chất lượng thì tùy vào khả năng kinh nghiệm chơi của mõi người mà đánh giá thôi...
  Nhưng đối với X-max tui đây tiêu chuẩn của 1 bộ đèn ngoài kiểu dáng bắt mắt gọn nhẹ ,tiện lợi ra còn phải đảm bảo chất lượng vế ánh sáng...để dù tui có trồng cây gì chúng cũng có thể phát triền tốt được "trừ những cây họ SJC" nhé,Tui luôn quang niệm đồ DIY ra là để dùng chứ không chỉ để úp lên "khoe hình" thôi đâu nhé ,máy em newbie bay giờ DIY gì cũng úp lên ,đôi khi quá chú trọng số lượng mà xem nhẹ chất lượng.DIY úp lên để "tám" là chính.
  Là một "tín đồ của ADA" nên kiểu dáng của bộ máng này tui làm cũng vẫn là loại Solar treo nhưng thay vì T8 jebo thường dùng nay tui quyết định thử chuyển sang dùng T5 .Máng được thiết kế gọn nhẹ hết mức có thể .
  vật liệu vẫn là nhôm với kích thước hoàng thành D 34 cm R 18 cm C 7cm
  [​IMG]
  ....
  [​IMG]
  Dùng 4 bóng T5 8w 64000k màu cho ánh sáng trắng....
  [​IMG]
  ....
  [​IMG]
  ....
  [​IMG]
   
 2. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  He he he, đẹp. Dạo này cũng mon men thủy sinh lại, sắp sữa nôb cũng ra 1 cú DIY ngon ngon, nhưng chất liệu là gỗ và tiêu chí là slim !
   
 3. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Cũng tính DIY từ A_Z làm nguyên bộ tủ ,dèn,lọc,hồ D36 R22 C26 toàn màu trắng hết luôn nè ...nhưng kẹt nổi không có chổ thích hợp để để nên chỉ tạm DIY bộ đèn,tự dáng luôn bộ hồ và tự uốn thanh treo để đở đó thôi
  @Nob: xóa bớt giùm 1 cái topic đi
   
 4. Vpossible

  Vpossible New Member

  Đèn anh làm cái nào cũng đẹp và chắc chắn, không biết anh còn nhận làm đèn không :'(
   
 5. green_tank

  green_tank New Member

  Bộ đèn đẹp quá, X-mã giúp mình làm hai cái đầu đèn với, mình cũng vừa DIY một bộ Solar I 2 x 36W xong.
   
 6. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Mình không nhận làm đèn nữa...giờ chủ yếu DIY khi nào "có cảm hứng" thôi,DIY để đó cũng không có nhu cầu dùng nữa
  Nếu có nhu cầu cần đèn chơi cắt cắm cho hồ size M (36 22 26) hay Size L (45 24 30) thì lưu ý mục "chợ lạc xong" là đảm bảo lâu lâu có hàng "xịn" để chơi
  36w nếu là bóng ADA thì đuôi đèn có thể dùng đở đươi đèn của đèn "bướm" hoặc dùng 2 con đomêno thay thế cũng được (có thể qua APT kham khảo dàng đèn của cái hồ khổng lồ ở giữa nhà do sư huynh Hoàng 1212 DIY)
  còn nếu dùng bóng 36w loại chân ngang giống bóng điện quang thì ra tiệm hốt đại 1 bộ máng 2 bóng x 36w của điện quang về DIY luôn cho khỏe,còn phần thân máng cấu trúc cũng y như cái SOLAR T5 này thôi
   
 7. minhtri2002

  minhtri2002 New Member

  Lại ra đèn nữa rồi. Kekeke, nhìn có vẻ cứng hơn anh nhỉ.:)
   
 8. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  up lại cho thằng em đang chuẩn bị làm hồ kham khảo
   

Share This Page