Một số sản phẩm thông dụng của Mosura dành cho dân chơi tép

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by Mr Boo, Jan 17, 2012.

 1. Mr Boo

  Mr Boo Virtual Cop

  Để đánh dấu sự quay trở lại diễn đàn của Mr Boo, xin mạn phép đóng góp bằng một bài dịch nhỏ (không biết là có diễn đàn nào đã có chưa nhưng SAC chưa có thì dịch thôi. Hehe .) Bài này dành cho những ai ham mê tép RCS như chú Thành, anh X-mas, Phat, anh Giun, anh Nob cũng như những người khác.

  Một số sản phẩm thông dụng của Mosura dành cho dân chơi tép
  [​IMG]
  Dưới đây là một vài thông tin của một số sản phẩm của hang Mosura. Thông tin được sao chép lại từ những hướng dẫn trên nhãn hôp (một số ngữ pháp đã được tác giả lọc bớt)
  1.Mosura Specialty Crystal Red Shrimp Food
  [​IMG]
  Mosura Specialty Crystal Red Shrimp Food là một loại thức ăn đặc biệt dành cho tép ong đỏ nói riêng và các loại tép ăn rêu nói chung. Thành phần chủ yếu là thực vật giúp tăng cường màu sắc của tép ong đỏ, được bổ sung thêm protein động vật, chất chống oxy hóa, acid béo và men không bão hòa giúp tăng cường sự phát triển, sức khỏe, sự sinh sản và giúp tép có thứ hạng cao hơn. Chất chitin có nguồn gốc tự nhiên cũng được thêm vào để giúp tép tăng cường tỷ lệ lột vỏ thành công và giúp bình phục nhanh hơn.

  Mosura Specialty Crystal Red Shrimp Food còn được bổ sung thêm một số vitamin như C & E và khoáng chất giúp cho tép luôn ở tình trạng sức khỏe tốt nhất. Sản phầm không chứa đựng màu nhân tạo hay chất bảo quản.

  Bảo quãn nơi khô và thông thoáng, luôn đậy chặt nắp để bảo đãm chất lượng của sản phẩm.

  2.Mosura Excel
  [​IMG]
  Mosura Excel là thức ăn chuyên dụng cho các loài tép ăn rêu, được công thức hóa từ các loại thức ăn chủ yếu và giúp cho sự phát triển của một số loài tép điển hình như tép ong, tép đỏ, tép hổ. Được cấu tạo theo tỷ lệ 50:50 giữa thức ăn có nguồn gốc từ động vật và thực vật.

  Nó bao gồm các loại hải sản có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như trai mép xanh, mực và hào. Thức ăn có nguồn gốc thực vật bao gồm spirulina, tảo bẹ, một số loại thực vật trên cạn và chiết xuất từ chúng.

  Những thành phần được lựa chọn cẩn thần này giúp bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotine (chất chống oxy hóa), photpho lipid, acid béo, mỡ động vật, khoáng chất như iod, potassium, canxi, selenium và protein. Sàn phẩm còn chứa đựng Vitamin A & D, dạng ổn định của vitamin C & E và astaxatnthin được thêm vào cùng với Omega 3, Omega 6, acid béo theo tỷ lệ 2:1.Những dưỡng chất này đã được kiểm chứng là tăng cường sức đề kháng, giúp tép tăng trưởng nhanh và sự hình thành trứng của tép mái.

  Mosura Excel có thể được dùng để thay thế hoàn toàn các thức ăn có nguồn gốc tươi sống giúp tăng cường sự phát triển của tôm cái. Bằng cách này, có thể đảm bảo tránh được những loài ký sinh trùng và bệnh có thể đến từ các thức ăn tươi sống.

  Vui lòng sử dụng cách cho ăn kết hợp giữa Mosura Excel, Mosura Specialty Crystal Red Shrimp Food và một số ngày không cho ăn.

  3.Mosura Bio Plus
  [​IMG]
  Mosura Bio Plus giúp cải thiện chất lượng nước mà RCS đòi hỏi bằng cách phá vỡ và tiêu thụ các chất thải và tạp chất có trong nước. Nó cung cấp nguồn thực phẩm cho tép con và nguồn thực phẩm cho tép đang lớn và tép trưởng thành. Giảm tỷ lệ “ vế với Chúa” của tép con và tăng cao khả năng sống sót của tép trưởng thành. Nó giúp cân bằng hệ vi sinh, yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của tép cũng như của các loại động thực vật khác trong hồ.

  Cách sử dụng: bổ sung cách ngày 1 muỗng đầy cho khoảng 100l nước. Có thể pha với nước hồ rồi đổ dung dịch trực tiếp vào hồ hoặc đổ trực tiếp Bio Plus vào hồ cũng được.

  Giảm liều lượng cho ăn khi sử dụng Mosura Bio Plus. Số lượng có thể điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng mỗi hồ.

  Pha với nước đã khử clo hoặc nước hồ, sản phẩm dành riêng cho hồ cá, để xa tầm tay trẻ em.

  4.Mosura Shrimp Pro
  [​IMG]
  Tép có hệ thống miễn dịch bẩm sinh giúp bảo vệ chúng khỏi một số nhiễm trùng một cách nói chung. Tuy nhiên, hệ thống miễn dịch thích nghi của chúng, mà mục tiêu là chống lại các tác nhân gây bệnh lại không đủ để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Do đó tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua các chất dinh dưỡng và các tác nhân miễn nhiễm là cần thiết cho khả năng chống lại bệnh tật của tép.

  Chúng tôi sản xuất Tonic Pro (phiên bản cải tiến của Shrimp Tonic) hoàn toàn dựa trên nguồn gốc thực vật. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các tác nhân miễn nhiễm có trong Tonic Pro giúp tăng cưởng khả năng miễn dịch của tép. Nó hoạt động bằng cách tăng cường và củng cố các tế bào nhằm tăng cường sức đề kháng để chống lại các cuộc tấn công củ vi khuẩn. Tonic Pro còn góp phần tăng cường sức sống và sự phát triển của tép và cá.

  Chúng tôi khuyến khích sử dụng sản phẩm này với Mosura BT-9 nhằm cung cấp 2 đường miễn dịch cho tép.

  Bởi vì Musura Shrimp Pro là thức ăn bổ sung, chúng tôi khuyến khích nên cho tép ăn 3 lần một tuần với số lượng nhỏ.

  Để cải thiện tình trạng sức khỏe của tép khi hồ gặp vấn đề, sử dụng kết hơp với BT-9 nhằm tăng cường chất lượng nước và kết hợp thay nước trước khi cho tép ăn Tonic Pro.
  Bảo quãn nơi thông thoán, dành riêng cho hồ cá.

  5.Old Sea Mud Powder
  [​IMG]
  Old Sea Mud Powder tăng cường chất lượng nước bằng cách bổ sung các nguyên tố vi lượng đã mất đi, cũng như do thay nước hoặc đã được lọc ra bớt. Nó còn giúp loại bỏ các chất có hại như carbon hữu cơ bị phân hủy, các amin và glycerol.

  Có thể sử dụng kết hợp với Musura Shrimp Pro để cung cấp khoáng chất và các nhân tố ở cấp độ vĩ mô và vi mô nhằm tạo môi trường lý tưởng nhất cho hồ cá của bạn.

  Cách sử dụng:
  -Dành cho hồ đã hoàn thành: bổ sung 1 muỗng vung cho 60l nước hàng tuần. Có thể tăng liều lượng cho hồ lớn mà không sợ tình trạng overdose (uống thuốc quá liều).
  -Khi set up hồ mới: rải đều 1 hũ cho hồ có diện tích 60cm x 20cm. Số lượng có thể tăng hoặc giảm cho các hồ có diện tích khác. Không cần bổ sung thêm trong vòng 6 tháng từ khi set up.

  Dành riêng cho hồ cá.

  6.Mosura Mineral Plus
  [​IMG]
  Lưu ý: nếu sản phẩm ở dạng dung dịch đặc, hòa tan với 180ml nước RO hoặc RODI

  Mosura Mineral Plus giúp cải thiện màu sắc của RCS, đặc biệt là tăng cường màu trắng bằng cách cung cấp các khoáng chất cần thiết mà nước máy không có, cung cấp môi trường dẫn cho tép, và quan trọng nhất là giúp chúng hình thành vỏ. Điều này giúp tép khỏe mạnh hơn, màu sắc đẹp hơn.

  Sàn phẩm này không làm thay đổi pH và KH của nước nhưng có thể thay đổi một ít GH.

  Liều lượng:
  -Cho hồ có pH 6.3 và ít hơn: sử dụng 1.5ml dung dịch cho 5l nước
  -Cho hồ có pH 6.3-6.8: sử dụng 1ml dung dịch cho 5l nước

  Đối với hồ đã hoàn thành: chia tổng số dung dịch cần thiết cho hồ của bạn thành 3 phần và đổ vảo hồ mỗi ngày 1 phần. Hòa tan mỗi phần với 1 cốc nước hồ rồi đổ trực tiếp vào hồ.

  Đối với hồ không có cá hoặc tép, có thể đổ trực tiếp 1 lần.

  Khi thay nước: bổ sung dung dịch tương ứng với thể tích nước cần thay và tiến hày thay nước bình thường.

  Trong đa số các tình huống, liều lượng bổ sung dựa trên công thức trên là đã đủ cho hồ của bạn, không cần bổ sung thường xuyên ngoại trừ khi thay nước.
  Sản phẩm này còn có thể sử dụng cho một số loài tép khác (nhất là tăng cường khoáng chất cho hồ có nuôi tép Sulawesi), tôm càng cũng như ốc.

  Lắc đều trước khi sử dụng, để xa tầm tay trẻ em.

  7.Mosura Shizhen
  [​IMG]
  Mosura Shizhen là chất xử lý nước có thành phần tự nhiên nhằm loại bỏ những chất gây ô nhiễm có trong nước máy (được chứng minh là gây ảnh hưởng đến các loài động vật giáp xác như tép), đồng thời giúp tạo môi trường nước như ngoài tự nhiên.

  Tác dụng chính:
  -Khử clo mà không tạo ra những chất độc gây ảnh hưởng đến các loài thủy sinh
  -Khóa các kim loại nặng như đồng trong tình trạng không hoạt động
  -Chứa các thành phần được tìm thấy trong thực vật, acid humic và chất keo mô phỏng môi trường nước ngoài tự nhiên.
  -Bảo vệ các loài giáp xác với vitamin B, Pantothene và Inositol
  -Tăng cường hệ thống miễn dịch của các loài thủy sinh

  Liều lượng: 1ml dung dịch cho 5ml nước hồ hoặc nước dùng để thay.

  Bảo quản nơi tối và khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

  8.Mosura BT-9
  [​IMG]
  Mosura BT-9 là nguồn vi sinh đa năng được sử dụng trong các hồ nuôi tép. Nó giúp làm sạch nước bằng cách phân hủy ammonia và nitrite hình thành do cho ăn quá liều và từ chất thải của cá giúp ổn định hệ vi sinh. BT-9 còn giúp giảm các vi sinh hiếu khí và tăng cường lượng oxy hòa tan. Và quan trọng nhất là bổ sung thêm các vi sinh cần thiết trong quá trình thay đổi bố cục hoặc thay nước.

  Cách sử dụng: dựa trên liều lượng khuyến cáo (1 muỗng vung cho 100l nước), có thể cho trực tiếp vào hồ.
  -Trong quá trình làm hồ,cycling (quá trình đợi hệ vi sinh ổn định trước khi thả cá, tép) tăng gấp đôi liều lượng trong ngày 1,3 và 6
  -Sau khi thay nước: theo liều lượng khuyến cáo
  -Hàng tuần: theo liều lượng khuyến cáo
  -Hồ tôm có mật độ cao: tăng liều lượng gấp đôi cách ngày
  -Sau khi chùi rửa lọc: tăng liều lượng gấp đôi ngày 1 và 3

  Bật máy sủi khí khi sử dụng BT-9 để được hiệu quả cao nhất.

  Dành riêng cho hồ cá, bảo quản nơi tối và khô thoáng.

  9.Mosura Eros
  [​IMG]
  Mosura Eros là một công thức đặc biệt bao gồm các thành phần giúp cho quá trính hình thành trứng của tép mái bao gồm quá trình lột xác an toàn của tép mái. Sự lột xác giúp tép lớn lên và cũng là 1 bước trong quá trình thụ tinh của trứng. Mosura Eros hoạt động tương tự như chất tăng trưởng và kích thích quá trình lột xác và hình thành trứng một cách an toàn.

  Chúng tôi khuyến cáo sử dụng sản phẩm này thường xuyên để giảm thiểu sự cố trong quá trình tép lột xác. Khi sử dụng, sẽ là bình thường khi bạn thấy tép có hiện tượng nhảy múa liên tục trong hồ, tuy nhiên, chúng sẽ bình thường trở lại trong khoảng nữa giờ. Trong vài ngày tiếp theo, tép sẽ bắt đẩu lột xác và những con mái khỏe mạnh sẽ hình thành trứng.

  Mosura Eros còn chứa chất giúp tăng cường tiêu hóa, hạn chế sự phát triển của nấm trong nước và ngăn ngừa bệnh viêm ruột ở tép.

  Cách sử dụng: xịt 5 lần (khoảng 1ml) cho mỗi 50l nước. Xịt cách mặt nước 5cm. Nếu tép vẫn chưa bắt đầu nhảy múa, xịt thêm khoảng 3-5 lần cho mỗi 50l nước cho tới khi tép bắt đầu nhảy múa.

  Sử dụng sản phẩm này mỗi 10-14 ngày.

  Dành riêng cho hồ cá, để xa tầm tay trẻ em.

  10.Mosura Gravidas
  [​IMG]
  Mosura Gravidas là thuốc giúp tăng cường sự phát triển và sinh sản. Nó được chiết xuất từ quá trình lên men và giàu vitamin, khoáng chất, acid amin, và giàu chitin (8%).
  Gravidas giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn, sự trao đổi chất và cải thiện tình trạng tiêu hóa. Quan trọng nhất là nó giúp tép thành niên và tép trưởng thành lột xác đểu đặn và bình thường. Gravidas còn giúp giãm căng thẳng và tăng sức đề kháng của tép.

  Đối với tép mái đang mang trứng, nó giúp cho chúng vượt qua giai đoạn mang thai.

  Liều lượng: 1 nắp đầy cho 100l nước, giảm liều lượng nếu như số lượng tép ít. Bổ sung 2-3 lần/ tuần. Nếu như bạn chưa từng sử dụng Gravidas hoặc tép có vỏ dày (chưa lột xác trong thời gian dài, chậm lớn) chúng tôi khuyến khích nên bổ sung 4-5 lần/ tuần cho tới khi mọi thứ trở lại bình thường.

  Dành riêng cho hồ cá, bảo quản nơi khô thoáng.

  Sưu tầm và lược dịnh by Mr Boo dành cho SAC!
   
 2. phat

  phat Pé Mập SAC

  Woa bài viết bổ ích.Công nhận Mr Boo đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa :))
   
 3. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Ái đù, chừng nào về Vn nhậu với anh đây ku !
   
 4. Mr Boo

  Mr Boo Virtual Cop

  phat dạo này mập dữ heng. Hồi đó lúc ở vn qua nhà em chơi đâu mập dự vậy đâu. hehe
  Em không về vn. Chừng nào có quốc tịch đã, về 1 lần quậy banh ta long cho đã luôn. hehe. Lẹ quá chừng, mới đây gần 4 năm rồi, năm sau là thi quốc tịch được rồi.

  Các anh nob, chị Boo, anh py, 2 anh băng 12, vợ chồng chú Thành, chú Nguyễn, cô tép, anh giun, chú Phúc, cậu 4... khỏe hết chứ? Không sao quên được nhữn kị niệm đã có với SAC. Rất hãnh diện vì có nhựng anh chị, cô chú làm bạn.
  Lan man lạc đề quá. Em qua đây không nuôi cá mú gì hết, có làm 1 hồ 20gallons chơi cá biển, sau động đất bị nứt đáy, chuyển qua 70gallon luôn nhưng mới bị tank crash (san hô đồng loạt chết một cách từ từ mà không tìm dc nguyên nhân hay cách trị) cách đây nửa năm, bây giờ san hô chết sạch, còn cá thôi. Công nhận chơi cá nước mặn khó kinh, nhiêu khê hơn thủy sinh nhiều, giá cả cũng chát hơn nữa. Đang chán bỗng dưng lại muốn tìm lại cảm giác thủy sinh. Bật mí nhé: đang lâm le làm một hồ nuôi tép ong. Đã order ADA amazona, đang kiếm lũa, hồ này thử nghiệm, sau đó sẽ chuyễn cái hồ 70gallons kia thành hồ thủy sinh luôn.

  1 điều nữa: anh nob ơi, tại máy nhà em hay tại giao diện của 4rum, cái "khung trả lời" của em không có các công cụ giống như word: B I U center, left, right... mà nó chỉ là 1 khung để mình đánh bình thường thôi, không chỉnh sửa gì được hết. Lúc em mở thread cũng vậy. làm đánh mấy cái BB code muốn khùng luôn.
   
 5. nôb

  nôb Administrator Staff Member

  Mọi người vẫn khỏe hết, chừng nào về được thì say mấy ngày nhé cưng !
  p/s: để anh check lại, mấy nay bận quá ko check vụ bbcode
   

Share This Page