Giải đáp tắc mắc về tép RED BEE

Discussion in 'Cá, giáp xác (Ốc, tép..)' started by Shirakura Vietnam, Mar 27, 2011.

 1. Shirakura Vietnam

  Shirakura Vietnam RED BEE SYNDROME

  Từ lúc biết đến tép ong Red Bee đến nay cũng đã hơn 5 năm, và với sự yêu mến những chú tép bé nhỏ xinh xắn tôi cũng tìm tòi học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Tôi không là cao thủ, cũng không là đại gia chỉ là người say mê tép ong R B như các bạn. Tôi cũng cảm ơn các bậc tiền bối đã chỉ bảo , hướng dẫn nhiệt tình về cách chăm sóc tép Red Bee và tạo điều kiện cho tôi được sở hữu những chú red bee đáng yêu. Nhiều người hay hỏi tôi với sự nghi ngờ rằng nuôi tép Red Bee phải có bí quyết và các cao thủ không bao giờ lộ ra. Thật sự mà nói, tôi thấy việc nuôi tép chẳng có gì là bí quyết hay bí mặt gì cả. Chỉ có những nguyên tắc để người nuôi tép nên tuân thủ và không thể bỏ qua. Sau đây là những câu hỏi mà tôi sưu tầm liên quan đến việc nuôi và chăm sóc tép ong R B.

  Hồ nuôi tép ong Red Bee, kích thước hồ- lọc nước và nền thế nào là tối ưu nhất?

  Yếu tố đầu tiên mà các bạn phải quan tâm khi nuôi tép ong R B là làm sao để giữ cho chất lượng nước trong hồ nuôi ổn định.Điều đó đồng nghĩa với người nuôi tép Red bee phải có hệ thống lọc nước có dung tích lớn trong khả năng có thể cho hồ nuôi tép dung tích khoảng 38 lít. Theo tôi thì nền xài lọc ngoài vì loại lọc này có thể chứa vật liệu lọc giúp làm sạch nước được hơn 5 lít. Đất nền thì nên có để giúp ổn định môi trường nước trong hồ, Shirakura Red Bee Sand sẽ đóng vai trò này.
   
 2. kequaduong

  kequaduong New Member

  shirakura soil trồng cây cắt cắm được không chú Thành ơi??thanks, tính vừa nuôi tép vừa trồng ít cây cho đẹp
   
 3. X-max

  X-max thợ thủy sinh

  Muốn trồng cây cắt cắm thì mua loại soil như của ADA về mà trồng , còn shirakura soil chỉ chuyên nuôi tép và có thể bỏ ít dương sĩ hay rêu vào thôi
  đã chơi tép thì ko nên trồng cây
   

Share This Page